HPAP
| ĐĂNG KÝ
4 doanh nghiệp tham gia kết nối sản xuất-tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn

4 doanh nghiệp tham gia kết nối sản xuất-tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn

4 bản ký kết hợp tác giữa các đơn vị sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn là kết quả đạt được tại hội nghị kết nối sản xuất-tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn trên địa bàn thành phố, do Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản tổ chức sáng 22-9.

38-4-doanh-nghiep-tham-gia-ket-noi-san-xuat-tieu-thu-san-pham-nong-san-an-toan-1.jpg

Các doanh nghiệp phát biểu tại hội nghị

Đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn 10 sản phẩm rau, củ, quả tại các vùng sản xuất tập trung để triển khai thí điểm “Chương trình hỗ trợ sản xuất và liên kết tiêu thụ sản phẩm an toàn”. Đây là 10 sản phẩm đặc trưng tại các huyện, do 2 doanh nghiệp và 8 hợp tác xã sản xuất, gồm: rau An Lão, dưa vàng Vĩnh Bảo, gạo nếp Kiến Thuỵ, nấm, khoai tây, bí đỏ, măng tây Tiên Lãng… Hải Phòng cũng là địa phương thứ 3 triển khai chương trình Truy Xuất Nguồn Gốc nông sản vào tháng 5-2017.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị: Công ty cổ phần giống gia cầm Lượng Huệ, Hợp tác xã sản xuất-kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Tiên, Công ty cổ phần Trái Tim Xanh, Công ty cổ phần thuỷ hải sản Hạ Longtham gia ký kết các biên bản hợp tác sản xuất-tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn như: gà và trứng gà Ogari; rau, củ, quả tươi; thuỷ hải sản đông lạnh gồm mực, cá thu, cá hồi… Trong đó, tập trung vào một số nội dung cụ thể như: hình thành chuỗi liên kết thực phẩm an toàn từ sản xuất-chế biến/giết mổ-vận chuyển-tiêu thụ; phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức người tiêu dùng về sản phẩm an toàn; in ấn bao bì, tem nhãn nhận diện thương hiệu và tham gia truy xuất nguồn gốc nông sản; mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao sản lượng; phối hợp tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản an toàn trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận…


Hotline: 1900.2602