HPAP
| ĐĂNG KÝ

HTX Sản xuất Kinh doanh và Dịch vụ Nông Nghiệp Chiêu Viên

  • Địa chỉ: Xóm 3, thôn Xuân Hưng, xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng
  • Chủ Tịch Hđqt Kiêm Giám Đốc: Nguyễn Văn Chiêu
  • Di động: 0948599198
  • Email: chieunguyen.cvsn@gmail.com
  • Mã số thuế: 0207J000040/HKD
  • Sản phẩm chủ lực:

Htx Chiêu Viên Làm Giàu Từ... Trứng Vịt

Bao đời nay, vùng Chấn Hưng (gồm 5 xã Bắc Hưng, Nam Hưng, Đông Hưng, Tây Hưng và Tiên Hưng) huyện Tiên Lãng – Hải Phòng nổi tiếng với sản phẩm trứng vịt. Đây cũng là vùng nuôi vịt đẻ lớn nhất của thành phố Hải Phòng với tổng đàn vịt thường xuyên trên 60.000 con.

Với khát vọng góp phần cùng bà con nông dân thoát nghèo, bảo vệ và phát triển sản phẩm trứng vịt của quê hương, HTX Sản xuất và Kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Chiêu Viên đã được ra đời.

Bao tiêu sản phẩm cho thành viên

Anh Nguyễn Văn Chiêu – Giám đốc HTX Sản xuất và Kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Chiêu Viên, cho biết: xuất phát điểm là hộ cá thể chuyên đi thu mua trứng trong vùng Chấn Hưng và các trang trại lớn ở các địa phương lân cận, với 10 năm kinh nghiệm làm đại lý phân phối trứng và thức ăn chăn nuôi cho các trang trại, sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, vốn liếng, năm 2017, tôi cùng với 8 thành viên cùng chí hướng đã đứng ra thành lập HTX với mong muốn đồng hành cùng bà con nông dân trong phát triển kinh tế, bảo tồn và nâng cao giá trị sản phẩm trứng gia cầm truyền thống của quê hương.

Do đàn vịt được nuôi tại ven biển, vùng nước mặn, nước lợ trũng, khí hậu phù hợp nên trứng vịt Chấn Hưng có nhiều lòng đỏ, bùi, ngậy ngon hơn hẳn so với trứng từ các vùng khác. Sản phẩm được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu.

Bình quân mỗi ngày, HTX thu mua 2 vạn quả trứng vịt, gà các loại. Sản phẩm trứng sau khi được HTX đứng ra thu gom đa số được cung cấp đến các bếp ăn tập thể, các chợ đầu mối, đại lý và các nhà máy sản xuất bánh kẹo…

Hiện nay, sản phẩm trứng của HTX đã được đăng ký truy suất nguồn gốc hàng hóa. Trong tương lai, HTX sẽ từng bước mang sản phẩm của mình đến với các siêu thị lớn.

HTX thu mua với giá ổn định, không bao giờ rẻ hơn so với giá thị trường. Vì thế, nhiều bà con rất phấn khởi bán trứng cho HTX. Cùng là quả trứng nhưng bà con bán lẻ tại các chợ cóc ở quê thì giá cả vẫn thế, lại mất thời gian, thậm chí trứng để lâu không bán được còn hỏng.

Từ khi HTX ra đời, tất cả các hộ có trứng, bán cho HTX đều được nhân viên đến thu gom tận nơi bằng xe chuyên dụng.

HTX đang thu mua bao tiêu sản phẩm trứng gà, vịt cho hơn 40 hộ chăn nuôi tập trung, các trang trại là thành viên của HTX và nhiều hộ nông dân khác.

Với cách nuôi truyền thống như hiện nay, trứng vịt đẻ ra sẽ rất bẩn nếu xử lý bằng nước thì trứng vịt nhanh hỏng hơn, còn để nguyên đóng hộp đem ra thị trường thì nhìn mất mỹ quan và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

85-htx-chieu-vien-lam-giau-tu-trung-vit-1.jpg

HTX Chiêu Viên không chỉ giúp các thành viên HTX ổn định và phát triển sản xuất bền vững mà còn giúp gìn giữ, phát huy được thương hiệu “Trứng vịt Chấn Hưng"

Áp dụng mô hình nuôi vịt trên cạn

Đau đáu trước việc làm thế nào để có những quả trứng sạch sẽ, đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh, bảo quản an toàn, lãnh đạo HTX đã học tập mô hình nuôi vịt trên sàn trong Đồng Tháp để áp dụng cho HTX.

Giám đốc Nguyễn Văn Chiêu cho biết: Mô hình nuôi vịt đẻ trên sàn lưới đạt năng suất, sản lượng cao, rất gần với yêu cầu quản lý dinh dưỡng, chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, mô hình nuôi vịt trên sàn lưới còn thể hiện sự sáng tạo về giải pháp chăn nuôi an toàn sinh học, không phụ thuộc vào ao hồ, đồng nước, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Chất thải và nước vệ sinh luôn là mối lo về vệ sinh và dịch bệnh của bầy vịt; thậm chí dịch bệnh có thể phát sinh và lưu giữ ở đây. Với mô hình chăn nuôi vịt trên sàn lưới, chất thải của vịt ngay lập tức rơi xuống và sẽ được làm vệ sinh, thu gom hàng ngày, hàng tuần có tổng vệ sinh khử trùng.

Ở góc sàn có xây lắp bể cạn sức chứa vài chục con, bầy vịt thay nhau tắm, khi thấy nước thiếu thì vặn van nước bổ sung, hàng ngày thay nước mới. Nước thải sẽ được gom xử lý hoặc trực tiếp tưới cây.

Sau khi tắm, bầy vịt ra sàn lưới ngoài trời rỉa lông, phơi nắng. Hiện HTX đã hoàn thiện hồ sơ thiết kế trang trại, chuẩn bị sẵn mặt bằng để trong tháng này sẽ triển khai nuôi đại trà và hướng tới nhân rộng mô hình cho bà con nhân dân tại địa phương.

Đánh giá về mô hình này, ông Vũ Văn Trung – Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiên Lãng, cho biết: “HTX Chiêu Viên không chỉ giúp các thành viên HTX ổn định và phát triển sản xuất bền vững mà còn giúp gìn giữ, phát huy được thương hiệu “Trứng vịt Chấn Hưng”, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Đến thời điểm này, đây là mô hình HTX chăn nuôi dịch vụ hiệu quả nhất của huyện Tiên Lãng”.

40-htx-san-xuat-kinh-doanh-va-dich-vu-nong-nghiep-chieu-vien-4.jpg

40-htx-san-xuat-kinh-doanh-va-dich-vu-nong-nghiep-chieu-vien-5.jpg

40-htx-san-xuat-kinh-doanh-va-dich-vu-nong-nghiep-chieu-vien-7.jpg

Một số hình ảnh của trang trại chăn nuôi vệ tinh thuộc HTX Chiêu Viên

40-htx-san-xuat-kinh-doanh-va-dich-vu-nong-nghiep-chieu-vien-8.jpg

40-htx-san-xuat-kinh-doanh-va-dich-vu-nong-nghiep-chieu-vien-9.jpg

40-htx-san-xuat-kinh-doanh-va-dich-vu-nong-nghiep-chieu-vien-10.jpg


Hotline: 1900.2602