HPAP
| ĐĂNG KÝ

Hợp Tác Xã Sản Xuất Và Kinh Doanh Dịch Vụ Nông Nghiệp Vĩnh Tiên

Nơi canh tác:

Hợp tác Xã Sản xuất và Kinh doanh dịch vụ Nông nghiệp Vĩnh Tiên giấy chứng nhận kinh doanh: 0207J000034/HKD cấp ngày 5/9/2016, nơi cấp: Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng.

Địa chỉ cơ sở sản xuất kinh doanh: Thôn Cẩm Khê, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng

Thông điệp của HTX: Ăn sạch để bảo vệ sức khỏe

Sản phẩm chủ lực: Rau ăn lá, rau củ quả các  loại, sản phẩm chăn nuôi 

Hợp tác Xã Sản xuất và Kinh doanh dịch vụ Nông nghiệp VĨNH TIÊN được thành lập đầu tháng 9/2016, có 7 thành viên, vốn góp ban đầu hơn 1 tỷ đồng, tuy thời gian “khai sinh” chưa lâu đã đầu tư mở của hàng bán thực phẩm sạch của HTX tại 324 B, đường Hai Bà Trưng, Tp.Hải Phòng và trở thành địa chỉ mua thực phẩm tin cậy của nhiều gia đình tại Hải Phòng.

3-hop-tac-xa-san-xuat-va-kinh-doanh-dich-vu-nong-nghiep-vinh-tien-14.jpg

3-hop-tac-xa-san-xuat-va-kinh-doanh-dich-vu-nong-nghiep-vinh-tien-15.jpg

3-hop-tac-xa-san-xuat-va-kinh-doanh-dich-vu-nong-nghiep-vinh-tien-16.jpg

3-hop-tac-xa-san-xuat-va-kinh-doanh-dich-vu-nong-nghiep-vinh-tien-17.jpg

Hợp tác Xã Sản xuất và Kinh doanh dịch vụ Nông nghiệp Vĩnh Tiên với mong nuốn giúp nông dân kiếm tiền chính đáng

Trên thị trường rau “bẩn, sử dụng chất kích thích” đang hoành hành rầm rộ tại hầu hết các chợ lớn, bé, với ưu thế giá rẻ, đã cạnh tranh khốc liệt, “đè bẹp” không ít các cửa hàng rau sạch, an toàn. Nhưng với HTX Vĩnh Tiên, cam kết đặt chất lượng lên hàng đầu, giá thành hợp lý, cửa hàng thực phẩm sạch của HTX ngày một đông khách. Trung bình một tháng, cửa hàng tiêu thụ hơn 1.000 con gà ta, ngan, vịt; 30 con lợn, cùng với đó là diện tích hơn 3 mẫu chuyên trồng các loại rau sạch theo mùa cung cấp cho NTD. HTX đang liên kết với hơn 20 hộ dân trong quá trình sản xuất và nhiều công ty cung cấp thực phẩm sạch khác. HTX đi vào lĩnh vực rau sạch, an toàn không sớm so với các đơn vị khác nhưng với cách làm khoa học, bài bản, bảo đảm đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật, việc sản xuất rau sạch tại HTX đã thật sự mang lại hiệu quả cao gấp 5 - 7 lần so với trồng lúa trước đây.

 3-hop-tac-xa-san-xuat-va-kinh-doanh-dich-vu-nong-nghiep-vinh-tien-18.jpg

Sản phẩm rau của HTX đủ chủng loại, từ rau ăn sống như húng quế, húng cây, cải ngọt xanh, ngò gai, dấp cá, đến nấu chín gồm rau muống, dền, mồng tơi, rau ngót, cải ngồng, rau má, rau lang, bầu bí, khổ qua, dưa leo... Trong đó, nhóm rau muống, mồng tơi, rau dền và các loại quả bầu bí là mặt hàng chính của HTX, chiếm 80% doanh thu về rau sạch.

Bà Phạm Thị Nhan - Đội 4, xã Tây Hưng, cho biết: Trước nhà vẫn trồng rau bán tự phát tại chợ cóc của xã, giá rẻ. Từ ngày liên kết với HTX chúng tôi thấy hiệu quả rõ rệt, thu nhập cao hơn. Giờ cả nhà đang đầu tư công sức chăm sóc gần 2 sào rau vụ Đông Xuân này (gồm bắp cải, su hào, ớt đỏ, một số loại rau thơm), với hy vọng dịp Tết âm lịch bán cho HTX sẽ được một khoản khá để phục vụ Tết và đầu năm cho các cháu đóng học. Làm việc với HTX rất thuận lợi, được hỗ trợ về kỹ thuật, cách phòng trừ sâu bệnh, được mua giống trả góp không tính lãi…

3-hop-tac-xa-san-xuat-va-kinh-doanh-dich-vu-nong-nghiep-vinh-tien-19.jpg

 3-hop-tac-xa-san-xuat-va-kinh-doanh-dich-vu-nong-nghiep-vinh-tien-20.jpg

Lấy chữ “Tâm” làm gốc

Không chỉ trồng và cung cấp rau, củ, hoa quả sạch, an toàn, bảo đảm chất lượng, giá thành phù hợp cho NTD, HTX còn liên kết với các hộ dân trong vùng ký kết hợp đồng chăn nuôi gia súc (chủ yếu là lợn), gia cầm (gà ta, ngan, vịt) sạch, an toàn về chất lượng. HTX đứng ra thu mua sản phẩm cho các hộ. Hộ dân trong vùng muốn tham gia ký hợp đồng hợp tác chăn nuôi với HTX cần phải bảo đảm các yếu tố cơ bản, như: Hộ chăn nuôi phải bảo đảm chăn nuôi theo đúng yêu cầu kỹ thuật do HTX đặt ra, đúng theo quy trình VietGAHP.

Thức ăn sử dụng là bỗng rượu, cám ngô, cám gạo và một phần cám hỗn hợp của các hãng uy tín chất lượng. Trong quá trình chăn nuôi không sử dụng chất cấm, kháng sinh, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc gì cho lợn phải báo cho kỹ sư chăn nuôi của HTX nắm được.

Hai bên thực hiện ghi chép tỷ mỷ, đầy đủ, trung thực nhật ký chăn nuôi để bảo đảm việc truy suất nguồn gốc về sau. Bên HTX luôn có người giám sát, hỗ trợ kỹ thuật, phòng ngừa dịch bệnh giúp cho quá trình chăn nuôi của người dân được thuận lợi. Về giá cả, khi lợn được đủ 5 tháng 15 ngày có thể xuất chuồng, HTX cam kết thu mua với giá cao hơn giá hiện hành của thị trường từ 2.000 - 5.000 đồng/kg thịt.

Nói về chiến lược lâu dài, đại diện HTX chia sẻ: Cùng với việc sản xuất tốt, HTX sẽ tiến hành làm thương hiệu cho sản phẩm của mình. Sắp tới sẽ tiếp tục mở một gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm tại địa chỉ 37 đường Điện Biên Phủ - Hải Phòng. Hợp tác chặt chẽ cùng có lợi với nông dân và từng bước đưa sản phẩm của mình vào các bếp ăn tập thể lớn, các siêu thị…

HTX Vĩnh Tiên đặt chữ tâm, chữ tín lên hàng đầu, với phương châm “Mình đang sản xuất cho chính gia đình mình ăn”.

UBND huyện Tiên Lãng cho biết: Đây là một mô hình HTX kiểu mới được UBND huyện đánh giá cao và cần nhân rộng.

3-hop-tac-xa-san-xuat-va-kinh-doanh-dich-vu-nong-nghiep-vinh-tien-21.jpg


Hotline: 1900.2602